• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

Thông tin

Cải bó xôi có tên là Spinacia oleracea L. Chenopodiaceae.

Còn theo cách gọi của Phương Đông là ba thái, rau chân vịt.

Cải bó xôi là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều protein cần thiết cho cơ thể, cải có vị ngọt, tính mát, vào kinh tiêu trường và vị.

Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, nhiều vitamin và khoáng chất. Cứ 500g cải bó xôi thì chứa 12,5g protein, tính về số lượng bằng hàm lượng 2 qủa trứng gà; 0,17g caroten, cao hơn cà rốt, hàm lượng vitamin C cao gấp đôi rau cải trắng, cứ 500g có 0.174g. Theo nghiên cứu, cải bó xôi rất thích hợp làm thức ăn cho trẻ nhỏ và người ốm, không có rau nào thay thế được. Vì trong đó có chứa protein hợp chất cacbon thủy hóa, vitamin A, B1, B2, C, D, K, P. Men chứa trong cải bó xôi có tác dụng tốt đối với việc tiết dịch của dạ dày và tụy. Những người bị bệnh cao huyết áp, thiếu máu, công năng ruột và dạ dày không bình thường, bệnh về đường hô hấp và bệnh về phổi ăn cái bó xôi rất tốt.

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 81
Lượng truy cập : 2,245,941
công nghệ thông tin