• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

Thông tin

Cải xanh, Cải bẹ xanh, Cải canh, Cải cay - Brassica juncea (L.) Czern. et Coss, thuộc họ Cải – Brassicaceae

Tại Việt Nam cải có có thân cây to, nhỏ khác nhau, lá có màu xanh đậm hoặc xanh nõn lá chuối. Lá và thân cây có vị cay, đăng đắng lá có khuyết, mép có răng cao, cuống lá nhỏ tròn, hoa vàng nhạt, khá lớn, cao 1,5 cm, xếp thành chùm dạng ngù. quả hình trụ tròn, ngắn hơi dẹt; hạt rất nhiều, Quả cải 35 mm, tận cùng bởi một mũi nhọn, dài 4-5 mm, mở thành các van lồi, có đường gân giữa rõ. Hạt hình cầu, có mạng màu đen đen, dài 2mm

Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin…

Cải xanh còn gọi là la thái, tuyết lý kỳ. Trong y học phương đông cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí…Cải xanh là loại rau lợi tiểu. Hạt cải có hình dạng, tính chất và công dụng như hạt Mù tạc đen của châu Âu. Người ta cũng ép hạt lấy dầu (tỷ lệ 20%) chế mù tạc làm gia vị và dùng trong công nghiệp.

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 93
Lượng truy cập : 2,305,670
công nghệ thông tin