• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

THÔNG TIN

Nấm đùi gà hay nấm shimeji (tên tiếng Nhật). Do hình dạng chân nấm phình lớn nên được đặt tên là “nấm đùi gà”.

Nhóm nấm shimeji được nghiên cứu nuôi trồng ở Nhật từ năm 1994, đến nay đã đưa ra thị trường ít nhất ba loài có giá trị dinh dưỡng, dược dưỡng cao là L.shimeji, L.ulmarium, L.decastes (loài này được gọi là nấm gà quay vì có mùi thơm như gà quay).

Nấm đùi gà được nuôi trồng có thể mọc thành chùm hoặc mọc đơn, có màu trắng, cuống nấm hình đùi gà dài từ 4 - 10 cm, đường kính mũ nấm từ 3 - 6 cm. Năng suất nấm đùi gà đạt khoảng 30 - 35 kg nấm tươi/100 kg nguyên liệu khô, khả năng xuất khẩu rất tốt.

Nấm đùi gà được mệnh danh là Nữ Hoàng của các loại nấm.

Nấm có phần nón hình cầu, thân nhỏ dài giống như đùi gà. Khi nấm còn non có thể dùng để nấu ăn, chất thịt nấm rất giòn, mùi vị thơm ngon.

Nấm đùi gà có thể chế biến được nhiều món như. Lẩu, xào, nấu canh...

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 9
Lượng truy cập : 2,317,962
công nghệ thông tin