• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

THÔNG TIN

Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài

Hành Cây hành “Onion” có nguồn gốc ở châu Á và được sử dụng, canh tác từ thời tiền sử. Hành có thể được chia ra thành 2 nhóm là: hành khô “dry onion” (được thu hoạch khi thành thục) và hành lá “green onion” (được thu hái trước khi củ phát triển đầy đủ). Hành khô có có nhiều giống như hành trắng, hành đỏ, hành nâu, hành dưa. Hành lá có nhiều cách gọi như hành xuân và hành xalát (Donna Hay, 2000).

Về công dụng của hành, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học. Người Ấn Độ đã sử dụng cây hành để chữa bệnh từ cách đây hàng ngàn năm, còn người Ai Cập Cổ đại đã ghi nhận là hành có thể làm dịu hơn 8.000 bệnh tật. Khoa học hiện đại đã phát hiện ra nhiều thành phần chống bệnh của hành, thậm chí còn tốt hơn cả tỏi ở một khía cạnh nào đó.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột. Theo báoDaily Mail (Anh), nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, hành tím giúp loại bỏ cholesterol xấu - vốn thường dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ - ra khỏi cơ thể. Hành tím còn giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.

Cụ thể, các chuyên gia bổ sung hành tím trong chế độ ăn có hàm lượng cholesterol cao cho chuột. Sau 8 tuần, hàm lượng cholesterol xấu, LDL, ở chuột giảm trung bình 20%. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol tốt, HDL, không suy giảm. Theo các chuyên gia, hành tìm còn có tác dụng ngừa ung thư, ho, cảm lạnh

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 46
Lượng truy cập : 2,333,394
công nghệ thông tin