• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

THÔNG TIN

Dứa hay thơm hay khóm, tên khoa học Ananas comosus, là một loại quả nhiệt đới. Dứa là cây bản địa của Paraguay và miền nam Brazil, quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại. Còn quả thật là các "mắt dứa”. Quả dứa được ăn tươi hoặc đóng hộp dưới dạng khoanh, miếng hoặc đồ hộp nước dứa hoặc nước quả hỗn hợp.

Dứa có các lá gai mọc thành cụm hình hoa thị. Các lá dài và có hình dạng giống mũi mác và có mép lá với răng cưa hay gai. Hoa mọc từ phần trung tâm của cụm lá hình hoa thị, mỗi hoa có các đài hoa riêng của nó. Chúng mọc thành cụm hình đầu rắn chắc trên thân cây ngắn và mập. Các đài hoa trở thành mập và chứa nhiều nước và phát triển thành một dạng phức hợp được biết đến như là quả dứa (quả giả), mọc ở phía trên cụm lá hình hoa thị.

Ở Đức, trên thị trường có một sản phẩm chứa 90 mg bromelin, 48 mg trypsin (enzym nguồn động vật) và 100 mg rutin (một flavonoid bảo vệ mao mạch). Thử nghiệm nhằm so sánh sản phẩm này trong 6 tuần trên 90 người bị hư khớp háng với diclofenac (100 mg/ ngày), là một kháng viêm không steroid. Kết quả điều trị tốt như diclofenac về đau nhức do hư khớp, không có tác dụng phụ. Kết quả tốt đối với đau nhức ở các khớp khác

The Lancet (The Lancet là tờ báo có danh tiếng về y học chuyên về u bướu , ung thư) đã công bố bài viết của bác sĩ S.L.B. Duncan, trong đó ông vẫn còn nghi ngờ về các kết quả có lợi ích mà đã thu nhận được trên chất nhờn / chất đàm (mucus) nhưng ông ta tin rằng nó có thể có lợi ích cho phụ nữ đang cam chịu những đau đớn về kinh nguyệt (suffering from painful periods.). Có thể là những nước ép trái dứa / thơm / khóm mà ông đã sử dụng không được tươi, (vì) đối với nhiều người đã từng chứng thực giá trị của nó như là một chất làm tan chất nhờn. Có lẽ cần nhiều nghiên cứu về nước ép trái dứa / khóm / thơm hơn nữa .

Hãy chọn những trái dứa / thơm / khóm chín có màu sắc tốt để không trở nên quá chín ngọt hơn (chín nhũn) khi cất giữ nếu chúng bị hái lúc còn tươi xanh .Điều này là do tinh bột trong thân cây được lấy lên đưa vào trong trái và chuyển đổi sang dạng đường ở giai đoạn cuối cùng là sự làm chín mùi . Nếu trái dứa / thơm / khóm được cắt hái trước khi chín cây thì vị ngọt có thể ít hơn phân nửa so với trái được phát triển trên cành cho đến chín thật chín 

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 6
Lượng truy cập : 2,245,081
công nghệ thông tin