• Tài khoản Mật khẩu
Thông tin

THÔNG TIN

Rau tần ô - Cải cúc, Cải tần ô, Rau cúc, Rau tần ô. Có tên khoa hoc là Chrysanthemum coronarium là loại rau chứa năng lượng protein, các axit amin, lysin, chất béo, chất xơ… và nhiều vitamin quan trọng. Ngoài ra, cải cúc còn là loại rau tốt cho phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể

Một số bài thuốc đơn giản và hiệu nghiệm. Dùng lá tươi, hoặc đã làm khô trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).

Cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, có mùi thơm, dùng làm rau ăn giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hóa, trừ đờm và tán phong nhiệt.

Cải cúc có thể dùng ăn sống như xà lách, chế dầu giấm, ăn với lẩu, nấu canh… Còn dùng làm thuốc chữa ho lâu ngày và chữa đau mắt.

Ở Ấn Độ, người ta dùng cây phối hợp với hồ tiêu để trị bệnh lậu; hoa được dùng thay thế Dương cam cúc như là một chất thơm đắng và lợi tiêu hóa; vỏ cây có tác dụng lọc máu, được dùng trị bệnh giang mai. Ở Vân Nam (Trung Quốc), người ta dùng một thứ cải cúc gọi là Đồng khao - Chrysanthemum coronarium L. var. spatiosum Bailey, lấy toàn cây hoặc hạt làm thuốc trị bệnh về can khí, bệnh thiên trụy và tiểu tiện bất lợi

SAVEFOOD tổng hợp

 

Chia sẽ thông tin với SAVEFOOD logo_67x28.gif  logo-vnnhahang.png logo-youtube.jpg  google-plus.jpg   btn_facebook.gif

Các sản phầm cùng loại khác
Thống kê online
Đang online : 41
Lượng truy cập : 2,246,736
công nghệ thông tin