Cháo bí ngô, món ngon mùa thu

 

 

Cháo bí đỏ giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn. Hãy chế biến món này cho bữa nhẹ của cả nhà nhé.


chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-1.jpg
 

Nguyên liệu: 

1 miếng bí ngô khoảng 300g
½ chén gạo nếp
Nửa chén đường
1 chút xíu muối
Một ít hạt hạnh nhân trang trí (tùy chọn) 

Cách làm:


chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-2.jpgchao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-2b.jpg
Gạo nếp ngâm trong              Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột 
nước ít nhất 1 giờ                      và hạt, thái mỏng.      


chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-3.jpg
 

Cho gạo nếp, bí ngô vào nồi, thêm nước ngập gấp đôi. Đặt lên bếp đun sôi, nhỏ lửa âm ỉ cho bí và gạo chín nở bung. Nếu có nồi hầm thì công đoạn này rất nhanh.

  
chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-4.jpg
 

Cho chút xíu muối và nửa chén đường vào.

  
chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-5.jpg
 

Dùng thìa hoặc phới đánh kỹ cho bí và nếp quện vào nhau. Đun tiếp 5 phút đến khi cháo sánh và ngấm đường. Nêm nếm độ ngọt vừa miệng rồi tắt bếp.

  
chao-bi-ngo-mon-ngon-mua-thu-6.jpg
 

Múc cháo ra bát, rắc chút hạt hạnh nhân đập giập lên trên và thưởng thức.
 
 


Theo Afamily

 

Bài viêt cùng chuyên mục