Ngon, giòn và thơm lạ với dưa củ hồi

6144875785_e0373a15aa_z.jpg

Làm dưa, thì mình cắt bỏ phần cọng & lá xanh. Bổ đôi.

6144875789_41bd8676ae_z.jpg

Tách phần “cùi” bỏ, từng “múi” sẽ rời ra như vậy.

6144875795_027f976389_z.jpg

Xắt sợi bản to.

Xốc với chút muối. Để khoảng vài phút cho muối tan.

Xả nước cho sạch.

Vắt cho ráo nước.

6145456140_32844a7275_z.jpg

Cho tiếp đường vào xốc đều.

Lượng đường thì….tùy ước lượng quá, bạn H không có cân đong, nhắm chừng chừng chắc khoảng 100 – 150g (gần 1 cup) cho 2 củ fennel trung trung.

Có 2 cách nấu nước giấm đường cho dưa fennel:

1. Trong khi làm các công đoạn trên thì nấu nước giấm đường. Tùy khẩu vị của từng nhà đi nha. Tỉ lệ tham khảo của bạn H là: 1 nước + ½ đường + ¼ giấm.

Nếu theo cách này, chờ giấm đường nguội thì cho vào keo/lọ/hủ đã xếp fennel-trộn-đường ở trên vào.

2. Tăng thêm khoảng ½ lượng đường để trộn fennel. Thi thoảng trộn đều fennel cho đến khi đường tan hẳn trong tô trộn. Chắt hết nước đường tan đó cho vào xoong, cho giấm vào, đun sôi. Xếp fennel vào keo/lọ/hủ, chờ nước giấm đường nguội thì cho vào.

6145456142_b9c9ca4ba2_z.jpg

Cách nào cũng được, để tủ lạnh thì khoảng vài ngày fennel trong trong như…dưa kiệu vậy, ăn rất giòn & thơm.

6145456146_1317f613c8_z.jpg

6145498574_24c7a6c778_z.jpg

Ăn nhấm như dưa kiệu cũng được, mà trộn salad càng ngon…(^__^)

6145456148_31a3a5bc30_z.jpg

 

SAVEFOOD sưu tầm.

Bài viêt cùng chuyên mục