Tin tức sự kiện

Ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định có một giống bí đao mà ai một lần chiêm ngưỡng cũng phải thốt lên: bí khổng lồ.

Khi được sở Vệ sinh mời tới trao lệnh cấm nhập khẩu, công ty nhập khẩu trần tình, nước tôi không thuốc trừ sâu, rau không thể xanh tươi thơm ngon được. Viên giám đốc bức xúc hỏi lại: “Nhưng nước các ngài ăn để sướng hay để chết?” Câu hỏi này, có thể nước mình, nhiều người dân không mấy quan tâm, một khi chưa hề thấy ai ăn xong chết ngay

Hướng đi mới cho rau Đà Lạt

UBND thành phố Đà Lạt vừa công bố chứng nhận nhãn hiệu “Rau Đà Lạt” đăng ký độc quyền trong nước, gồm những sản phẩm: rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả và rau ăn hoa.

Các điều kiện sản xuất cà kinh doanh rau an toàn theo luật định

HACCP là một hệ thống giúp nhận diện, đánh giá, và kiểm soát các mối nguy hiểm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. HACCP là chữ viết tắt từ tiếng Anh của Hazard Analysis Critical Control Points. An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

GlobalGap ( là viết tắt của từ Global Good Agricultural Practice - Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu).

VIETGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices) có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam

Ở vườn hoa Mười Lời, Đà Lạt có một chậu cây chanh ra ba trái khổng lồ. Mỗi trái dài khoảng 40 cm, đường kính khoảng 20 cm, cân nặng trên dưới 3,5 kg

Ông Lê Hữu Phan, chủ nhân quả bí khổng lồ này, cho biết ông rất bất ngờ khi hạt giống được đưa từ Mỹ về lại phát triển tốt trên đất Đà Lạt đến vậy